Tp.HCM chi hàng nghìn tỷ đồng xây hàng loạt nút giao thông lớn

Mặc dù, trên địa bàn TP.HCM có các tuyến đường để không bị ùn tắt giao thông, nhưng tại các nút giao lại vẫn còn là điểm "nóng" về kẹt xe. Những ưu tiên lập quy hoạch trước các nút giao trên các đường vành đai, đường trục hướng tâm để trình UBND Tp.HCM trong tháng 2/2017 nhằm phê duyệt và làm cơ sở để quản lý quy hoạch đô thị được đồng bộ.

Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp.HCM đang thực hiện du an richmond công trình xây dựng quy hoạch các nút giao thông trọng điểm bằng nguồn vốn ngân sách Nhà nước theo trình tự ưu tiên, cũng như bố trí nguồn vốn trong các đợt cho kế hoạch tiếp theo, nhằm đảm bảo sớm hoàn thành những công trình đã lên kế hoạch, cũng như các công trình giảm sự ùn tắt giao thông trong giai đoạn 2016 – 2020.

Những nút giao được UBND TP.HCM chấp thuận quy hoạch là 4 nút giao gồm ngã sáu Phù Đổng, Điện Biên Phủ – Nguyễn Bỉnh Khiêm, bùng binh Quách Thị Trang và Nguyễn Trãi – Cống Quỳnh – Phạm Ngũ Lão.

Nút giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ (quận 7) đã được chính quyền Tp.HCM chấp thuận và đã có nhà đầu tư đồng ý xây dựng với tổng kinh phí dự kiến 2.630 tỉ đồng. Đây là dự án bao gồm xây hầm chui và cầu vượt để giảm ùn tắc giao thông ở nút giao này.

Đường dẫn vào cảng Cát Lái cũng thường xuyên xảy ra tình trạng kẹt xe, cho nên TP.HCM lên kế hoạch xây dựng nút giao Mỹ Thủy để giảm liều lượng giao thông tại đây thời gian cao điểm. Với kinh phí đầu tư là 840 tỉ đồng trong giai đoạn 1.

Hiện tại nút giao An Phú cũng là điểm nóng về giao thông. Sở Giao thông Vận tải Tp.HCM kiến nghị giao cho Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) lấy vốn dư còn lại của dự án đường cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây để phân kỳ đầu tư nút giao này.

Bên cạnh các kế hoạch xây dựng nút giao, thì các dự án hầm chui cũng được lên kế hoạch như hầm chui An Sương và hầm chui Thủ Đức. Theo đó, nút giao An Sương là điểm giao cắt giữa hai trục đường xuyên tâm quan trọng là đường Xuyên Á (quốc lộ 22) với đường Trường Chinh và đường Vành đai 2 (quốc lộ 1A).

Nơi đây do là tuyến đường hướng ra quốc 1A cũng là hướng có nhiều xe đổ ra nội thành đổ ra các huyện Hóc Môn, Bình Chánh, Củ Chi và quận 12. Cho nên việc lên kế hoạch xây dựng hầm chui hướng đường Trường Chinh – Quốc lộ 22 sẽ giúp giảm ùn tắc đáng kể.

Tại khu vực ngã tư Thủ Đức, nếu làm thêm hầm chui cộng với vòng xoay đường kính 40 m phía trên thì sẽ giảm ùn tắc cho khu vực cửa ngõ phía đông Tp.HCM. Hiện có một số nhà đầu tư đề xuất xây dựng hầm chui ở nút giao này.

Các công trình xây dựng nút giao thông trọng điểm như cầu vượt tại nút giao thông đường Trường Sơn – đường nối vành đai Tân Sơn Nhất – Bình Lợi – Vành đai ngoài; hay cầu thép tại nút giao Nguyễn Thái Sơn – Nguyễn Kiệm và một số dự án khác kết nối ngoài nhà ga sân bay Tân Sơn Nhất nhằm giảm ùn tắc giao thông… UBND Tp.HCM cũng đang xin Chính phủ những hình thức đầu tư phù hợp, tạo điều kiện để nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ triển khai.

Chính quyền Tp.HCM cũng yêu cầu Sở Quy hoạch Kiến trúc chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông Vận tải và các quận, huyện rà soát, đề xuất lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 các nút giao thông, đặc biệt ưu tiên lập quy hoạch các nút giao trên các đường vành đai, đường trục hướng tâm trước để trình UBND Tp.HCM trong tháng 2/2017 nhằm phê duyệt và làm cơ sở để quản lý quy hoạch đô thị được đồng bộ. Giải quyết các thủ tục về đất đai, cấp phép xây dựng và tháo gỡ vướng mắc cho người dân trong khu vực bị ảnh hưởng do quy hoạch tại các nút giao thông.